Kể từ tuần sau, YouTube sẽ phát hành một công cụ cho các Youtuber để kiểm tra xem video của họ có bị đánh cắp hay không. Hứa hẹn, đây sẽ là kết thúc cho những kẻ ăn cắp content trên YouTube.

Như vậy, từ nay, mỗi khi có một video đăng tải lên YouTube, công cụ này sẽ quét và kiểm tra xem video đó đã tồn tại hay chưa hoặc nội dung của nó có trùng với bất cứ video nào trên nền tảng hay không. Và lưu ý là công cụ này chỉ hoạt động với những video hoàn chỉnh, chứ không phải các clip ngắn.

Với tên gọi Copyright Match, công cụ sẽ bắt đầu triển khai cho các youtuber sở hữu channel từ 100.000 sub trở lên vào đầu tuần tới. Còn với những người dùng khác có thể là trong vài tháng tới. Những youtuber sử dụng công cụ này sẽ được thông báo nếu bản sao video của họ xuất hiện trên YouTube. Nếu nhận được thông báo này, chủ video sẽ được quyền quyết định cách giải quyết, một là liên hệ với người đăng tải video đó, hai là yêu cầu YouTube xóa nó đi.

Máy photocopy TOSHIBA E2309may photocopy minimay photocopy đa chức năng.

Nhưng hãy lưu ý rằng, bạn phải là người đầu tiên đăng tải video để được công cụ xem là “chính chủ”, nên hãy cẩn trọng, có thể người khác sẽ copy video bạn đăng tải trên Vimeo hoặc Facebook và tải nó lên YouTube trước bạn.

YouTube cũng từng có một công cụ tương tự với tên gọi Content ID, giúp chủ sở hữu bản quyền tìm ra người đã sử dụng nội dung của họ một cách trái phép. Tuy nhiên, Content ID bị hạn chế về tính khả dụng và nó khác xa so với công cụ mới này, Content ID không cho phép chủ sở hữu nội dung hưởng quyền lợi từ các video trái phép này. Đây có vẻ sẽ là một công cụ đầy hứa hẹn cho các youtuber trong thời gian sắp tới, bạn nghĩ sao về nó, hãy cho chúng tôi biết dưới phần bình luận nhé.

Theo vnreview

Tham gia bình luận