Máy in trong quá trình sử dụng chắc chắn không tránh khỏi những lúc gặp trục trặc như kẹt giấy , không kéo được giấy , lỗi bản in , …

Ngoài việc thông cáo lỗi qua đèn LED , máy in còn cho chúng tôi ám hiệu nhận biết lỗi qua hệ thống chức năng , nhận biết qua các bản in. Lỗi hệ thống kéo giấy là một lỗi khá phổ biến và thường hay gặp phải trong quá trình in ấn. Để hiểu ra hỏng hóc của hệ thống chuyên chở giấy , ta sẽ tìm hiểu lần lượt các hỏng hóc đặc điểm trong hệ thống chuyên chở giấy của máy in Laser , hiểu ra về các hỏng hóc này sẽ giúp ta đưa ra được quy trình sửa máy photocopy màu công hiệu nhất.

Trong phần này chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu lỗi máy in không kéo được giấy vào hoặc chỉ làm việc giập giờn và thể cách tiến hành sửa máy in tại nhà.

Hiện tượng: Khi ra lệnh in , máy in không kéo được giấy vào trong máy in hoặc chỉ làm việc một cách giập giờn , tức thị phải dùng tay đẩy giấy vào trong máy in , hoặc lộ ra thông cáo lỗi giấy trên bảng điều khiển ( Page Error ) , còn mọi chức năng khác của máy in đều tốt.

Nguyên nhân: Do lớp cao su phủ bên ngoài ru lô cuốn giấy bị mài mòn quá nhiều do sử dụng lâu. Cần vệ sinh lại nếu còn sử dụng được hoặc tiến hành thay thế mới để hệ thống cuốn giấy của máy in hoạt động tốt nhất.

Tiến hành sang sửa máy in:

Dưới đây sẽ minh hoạ quá trình thay thế ru lô cuốn giấy trong máy in HP LaserJet 5L & 6 L. Đối với các máy photo toshiba khác thể cách tiến hành tuy có khác nhau nhưng lớp lang cơ bản là như nhau.

Bước 1: Tháo nắp chắn phía sau vỏ máy ra

Rút nguồn và tháo dây kết nối máy tính với máy in ra

Tháo hộp mực ra khỏi máy in

Nhấc bộ phận đỡ giấy lên

Dùng tuốc nô vít 4 cạnh , tháo 3 ốc vít vị trí

Sử dụng tuốc nô vít nhỏ loại 2 cạnh , đẩy tách 2 lẫy giữ nắp chắn phía sau vỏ máy ra , sau đó kéo nắp chắn vỏ máy về phía sau như hình dưới đây:

Bước 2: Tháo cửa máy in ra

Mở cửa máy in ra , có một chốt giữ cửa máy photocopy e studio 2507 ở phía dưới , dùng tay ấn giữ vào chốt này theo chiều mũi tên ở hình dưới , sau đó tháo cửa máy in ra.

Bước 3: Tháo nắp chắn nâng cấp bộ nhớ mở mang

Dùng tay ấn giữ chốt cài ở phía dưới và tháo nắp chắn nâng cấp bộ nhớ mở mang ra như ở hình theo chiều mũi tên từ 1 sang 2.

Bước 4: Tháo vỏ máy chính và khay đựng giấy

Dùng tuốc nô vít tháo 2 ốc vít trói buộc trên đỉnh của vỏ máy ra vị trí 1 , sau đó dùng tay cậy hai lẫy cài ở mặt trước của vỏ máy ra và nhấc vỏ máy lên đặt ra khỏi. Sau khi nhấc vỏ máy ra , tiếp tục nhấc khay đựng giấy ra như ở vị trí 2

Bước 5: Tháo ru lô cuốn giấy

Sau khi tháo vỏ máy chính ra , dùng tay kéo 2 lẫy cài của bánh răng nối với trục truyền động của ru lô cuốn giấy ra hai phía như chiều mũi tên , rồi kéo bánh răng ra.

Tháo chốt giữ trục quay ru lô cuốn giấy bên phải của máy in. Dùng kìm nhấc hai đầu của chốt giữ ra và tháo nó ra khỏi máy in

Sử dụng kìm nhọn kéo bạc đỡ trục quay ru lô cuốn giấy ra theo chiều mũi tên từ 1 sang 2

Xoay cửa máy in về , tháo ru lô cuốn giấy ra.

Thẩm tra vệ sinh lại ru lô cuốn giấy nếu còn sử dụng được hoặc thay thế ru lô cuốn giấy mới để đảm bảo máy in hoạt động tốt nhất.

Sau khi thay thế ru lô cuốn giấy , cần lắp ráp lại các bộ phận của máy in lại như ban đầu. Sau cuối bật máy in , in thử một vài bản in để chắc chắn bộ phận cuốn giấy đã hoạt động tốt.

Tham gia bình luận