Trong trường hợp chiếc iPhone bị đá.nh rơi hay có ai đó “cầm nhầm”, đã có một cách để tìm ra vị trí của nó.

Trong vài tháng sắp tới, Apple sẽ thay thế hai ứng dụng Find My iPhone và Find My Friends bằng một ứng dụng thông minh hơn có cái tên ngắn gọn là Find My. Ứng dụng Find My là sự kết hợp giữa Find My iPhone và Find My Friends, giúp bạn dễ dàng tìm ra vị trí của bạn bè hay thiết bị thất lạc của mình, có điều nó được cải tiến hơn rất nhiều.

Apple sẽ trình làng ứng dụng Find My trong vài tháng sắp tới.

Theo đó, khi cài đặt Find My vào các thiết bị của mình (bắt buộc phải cài ở hai thiết bị Apple trở lên), những thiết bị này sẽ cùng chia sẻ một mã số bí mật nhờ kết nối đã được mã hóa giữa chúng, và chỉ có những thiết bị này mới có mã số đó.

Đồng thời, mỗi thiết bị đều có một mã số công khai. Mã số công khai này sẽ có chức năng truy tìm và kết nối với Bluetooth của bất kỳ thiết bị Apple nào gần đó thông qua mã số công khai của thiết bị đó.

Ứng dụng này được cài đặt trên nhiều thiết bị của Apple, giúp chúng dễ dàng x.ác định vị trí của nhau.

Nhờ thế, trong trường hợp một thiết bị thất lạc, thiết bị khác cùng chia sẻ mã số bí mật với nó có thể tìm ra vị trí của nó ngay lập tức khi người dùng bật ứng dụng Find My lên. Lý do là vì thiết bị thất lạc đã sử dụng Bluetooth của một thiết bị gần đó để xá.c định địa điểm của nó và lưu vào Find My, kể cả trong trường hợp thiết bị thất lạc không được kết nối Internet hoặc bị tắt định vị.

Chính vì thế, từ nay, người dùng iPhone hoặc các thiết bị của Apple có thể yên tâm khi máy của họ bị đá.nh rơi đâu đó hoặc bị ai đó “cầm hộ”. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người sử dụng iPhone thì việc một chiếc máy bị m.ất bắt được Bluetooth của một chiếc máy nào gần đó là hoàn toàn khả thi. Kể cả khi nó bị đá.nh cắp và bị tắt nguồn, bất cứ khi nào chiếc máy được bật lên, vị trí của nó sẽ được báo về cho người dùng ngay lập tức.

Ngay cả khi không kết nối Internet, người dùng vẫn có thể truy ra vị trí chiếc máy của mình.

Ứng dụng Find My sẽ được Apple tung ra cùng với hệ điều hành iOS 13, iPadOS (hệ điều hành dành riêng cho iPad) và macOS Catalina (hệ điều hành dành riêng cho máy Mac). Tuy nhiên, với những đời iPhone cũ thì Apple sẽ không hỗ trợ cập nhật lên iOS 13.

Theo TV.Binhduong

Máy photocopy TOSHIBA E2309, may photocopy minimay photocopy đa chức năng.

máy photocopy, máy photocopy chính hãngmáy photocopy minimáy photocopy đa chức năngmáy photocopy mớimáy photocopy toshibamáy photocopy cũthuê máy photocopymáy photocopy toshiba e3508lpmáy photocopy xóa mực tái sử dụng giấymáy photocopy tái sử dụng giấy

> Máy photocopy thế hệ mới TOSHIBA E2518 ( model năm 2019)

> Máy photocopy xóa mực tái sử dụng giấy TOSHIBA E3508LP

Tham gia bình luận