Samsung vừa phát triển thành công một loại pin nhiên liệu chuyên dùng cho máy photocopy màu, có khả năng kéo dài thời kì sử dụng gấp đôi so với loại pin lithium thường.

Vào ngày 7-10, các giới chức của Samsung cho biết rằng loại pin nhiên liệu này đã đạt công suất pin đến khoảng 200 watt/giờ/lít, ưu thế hơn nhiều so với sản phẩm của các đối thủ.

Pin này được chế tạo bằng một khối nhiên liệu methanod đặc có dung tích khoảng 200 cm3. Hiện nay pin nhiên liệu này có thể cung cấp năng lượng cho máy photocopy cũ hoạt động liên tục trong khoảng 15 giờ.

Pin nhiên liệu cho máy photocopy e studio 755 của Samsung hiện tỏ ra ưu việt hơn khá nhiều so với các dòng pin nhiên liệu cùng loại của Toshiba và NEC sản xuất, vốn chỉ có thể cung cấp công suất pin ở mức từ 100 đến 130 watt/giờ/lít nhiên liệu.

Samsung sẽ thương mại hóa loại pin này vào khoảng đầu năm 2007.

Chuyên gia Yoon Seok-Yeol làm việc tại trọng điểm nghiên cứu SDI của Samsung cho biết rằng công nghệ mới tạo năng lượng hydro từ methanol đặc sẽ cung cấp năng lượng tối đa ở mức 50 Watt và mức năng lượng trung bình vào khoảng 20 Watt.

Pin của Samsung có kích thước: dài 23 cm; rộng 8,2 cm; dày 5,3 cm và nặng dưới 1 kg. Nó mỏng và chắn chắn hơn so với sản phẩm của các đối thủ. Samsung đã huy động 40 chuyên gia nghiên cứu với kinh phí 10 triệu USD để thực hiện thành công dự án này.

Tham gia bình luận