Nếu thường xuyên phải làm việc trên trình duyệt, hẳn bạn từng rơi vào trường hợp phải lướt qua lại giữa hàng chục tab mỗi ngày. Có khá nhiều extension để quản lý tab, nhưng bạn đã tìm ra cái tốt nhất trong số đó chưa?

  Có lẽ bạn nên thử qua Toby – một extension dù không mới, nhưng lại khá lạ với nhiều người. Nó giúp bạn dễ dàng lưu các tab đang mở vào các bộ sưu tập, sau đó tìm và mở lại chúng từ trang New Tab. Có nhiều extension khác với chức năng tương tự, nhưng Toby lại là extension linh hoạt nhất.

Tạo các bộ sưu tập tab bằng cách kéo và thả các tab từ sidebar bên phải

Sau khi cài đặt và đăng ký tài khoản, Toby sẽ thay thế trang New Tab trên trình duyệt và hiển thị mọi bộ sưu tập tab bạn đã tạo ra. Bạn có thể lưu toàn bộ các tab đang mở vào một bộ sưu tập (lúc đó các tab này sẽ tự động đóng lại), đặt tên cho bộ sưu tập đó, và…quên nó đi cho đến khi bạn cần xem lại chúng.

Bên cạnh đó, bạn có thể kéo và thả các tab (liệt kê trong sidebar trên trang New Tab) vào một bộ sưu tập tab tuỳ ý. Đây là một tính năng thú vị, bởi sẽ có lúc bạn phải nghiên cứu nhiều chủ đề song song nhau; bạn có thể lưu nhiều tab vào một bộ sưu tập và tắt chúng đi để giải phóng bớt RAM cũng như giúp trình duyệt bớt rối rắm, từ đó tập trung hoàn toàn vào một chủ đề duy nhất mà thôi

Toby có giao diện tối và hỗ trợ cả phím tắt

Toby còn bao gồm một loạt các tính năng tiện lợi khác, như đồng bộ tài khoản và các bộ sưu tập của bạn với nhiều thiết bị khác nhau, đổi tên tab để sau này khi tìm lại, bạn biết tab nào nói về cái gì, và thậm chí là có phần ghi chú để bạn ghi lại những suy nghĩ của mình về bộ sưu tập. Bạn có thể chia sẻ một tập hợp các đường link với mọi người bằng cách tạo ra và gửi cho họ một đường link duy nhất – tất nhiên họ không cần phải cài extension hay phải đăng ký tài khoản Toby để xem các trang web được gửi. Cuối cùng, Toby có một chế độ giao diện tối phù hợp với xu hướng hiện nay.

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy mình lệ thuộc vào Toby nhiều như thế nào khi đột ngột phải chuyển sang dùng một chiếc laptop dự phòng với những extension lạ trong vài ngày. Vì không có Toby, việc quản lý các tab lúc này trở nên cực kỳ vất vả, bạn sẽ ngập mặt trong hàng đống tab đang mở vì không biết làm sao để lưu chúng lại xem sau.

Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh như vậy, hãy thử cài extension Toby cho Chrome tại đây xem sao?

Theo CAFEBIZ

Máy photocopy TOSHIBA E2309, may photocopy minimay photocopy đa chức năng.

máy photocopy, máy photocopy chính hãngmáy photocopy minimáy photocopy đa chức năngmáy photocopy mớimáy photocopy toshibamáy photocopy cũthuê máy photocopymáy photocopy toshiba e3508lpmáy photocopy xóa mực tái sử dụng giấymáy photocopy tái sử dụng giấy

> Máy photocopy thế hệ mới TOSHIBA E2518 ( model năm 2019)

> Máy photocopy xóa mực tái sử dụng giấy TOSHIBA E3508LP

Tham gia bình luận