Công ti hóa chất Hàn Quốc LG Chem , thuộc tập đoàn LG , đã hoàn thành những khâu sau chót trong quá trình phát triển version pin cho máy photocopy trắng đen có tuổi thọ gấp 8 lần so với những sản phẩm tranh đua với nhau của Nhật và Mỹ.

Đây sẽ là pin nhiên liệu đầu tiên cho notebook hiện ra trên thị trường thuê máy photo toshiba cũ từ trước đến nay. Sử dụng nguồn năng lượng 25W và dựa trên công nghệ DMFC , mỗi pin được thiết kế theo 2 phần: phần nền 500 USD và bình chứa nhiên liệu dung tích 200 cc tháo rời giá không quá 1 USD.

Thiết bị nặng gần 1 kg , tuổi thọ 4.000 giờ , và mỗi một bình methanol đơn có xác xuất cung cấp năng lượng cho máy photocopy trong 10 giờ liên tiếp.

Khác với mô hình của hãng Antig ( Đài Loan ) giới thiệu tại hội chợ công nghệ CeBIT tại Đức đầu năm nay , sản phẩm hoạt động như một nguồn năng lượng ngoài , được kết nối tới máy tính qua một bộ tiếp điện trung gian.

Pin của LG Chem sẽ được phát hành độc lập mà không hiệp tác với bất kì nhà cung cấp máy photocopy nào. Tập đoàn cũng dự kiến làm ra pin nhiêu liệu cho điện thoại di động , máy nghe nhạc , PDA và nhiều thiết bị cầm tay khác với những version hoạt động từ 5 đến 50W.

Nhu cầu dùng pin nhiên liệu cả thế giới sẽ đạt giá trị 600 triệu USD trong năm 2006 và tính đến 2010 , doanh số sẽ lên tới 1 , 9 tỷ USD. Đối phương tranh đua với nhau trong khu vực pin máy photocopy e studio 655 với LG Chem hiện có Nokia , Toshiba , Sanyo và IBM… Tổng doanh số của hãng hóa chất Hàn Quốc trong năm 2004 đã vượt mức 50 tỷ USD.

Tham gia bình luận