Dưới đây là một số nhân tố trong văn phòng gây có tác động tới sức khỏe của dân công sở.

Máy in và máy photo trắng đen 

Máy in sản sinh ra lượng ozone chết chóc tiềm tàng , ngay cả một lượng nhỏ cũng có khả năng gây ra các cơn đau ngực và kích ứng da. Máy photocopy e studio 282 cũng như vậy , ngoại giả mực in còn là tác nhân bệnh phổi…

Laptop

Bất kể ai cũng sẽ gặp vấn đề về da nếu đặt laptop trên đùi thay vì bàn làm việc tuy nhiên đàn ông còn đáng lo ngại hơn. Các nhà nghiên cứu của Đại học New York chỉ ra laptop quá nóng sẽ làm có tác động tới lượng tinh trùng của đàn ông.

Màn hình máy tính

Sự căng thẳng khi phải nhìn liên tiếp vào màn hình máy tính sẽ làm hại tới nhãn lực của bạn , dù một số tác động chỉ là tạm thời. Ngoại giả , bạn sẽ gặp phải các cơn đau đầu và đau nửa đầu.

Keyboard bẩn

Keyboard sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng vi khuẩn lí tưởng nếu không được giữ sạch. Các nhà vi trùng học chỉ ra keyboard có lượng vi khuẩn cao gấp 5 lần trong nhà tắm và bao gồm các loại nguy hiểm như e.Coli ( vi khuẩn đại tràng ) và coliform ( vi khuẩn gây ỉa chảy ) cùng staphylococcus ( tụ cầu khuẩn , tỉ lệ gây bệnh cao ).

Keyboard không phải “nông trại vi khuẩn” duy nhất tại văn phòng. Tay đấm cửa , vòi nước , cầu thang máy , nút bấm máy photocopy toshiba , những cái bắt tay… đều là chỗ ẩn thân của vi khuẩn.

Gõ máy tính quá nhiều

Đây là căn nguyên gây ra hội chứng nghẽn rãnh cổ tay ( carpal tunnel syndrome – CTS ) , khiến các ngón của bàn tay tê dại , đớn đau , dẫn đến việc suy cơ hay yếu bắp cơ các đầu ngón của bàn tay. Hội chứng nghẽn rãnh cổ tay bắt đầu bằng cảm giác đau mơ hồ không rõ rệt từ cổ tay lan đến bàn tay hoặc cả cánh tay.

Theo ICTNews

Tham gia bình luận