Công ty Toshiba Tec thuộc Tập đoàn Toshiba của Nhật Bản vừa trình làng chiếc máy photocopy tài liệu ( photocopy ) thân thiện với môi trường có tên là “Loops”. Máy này cho phép người dùng xóa tài liệu trên bề mặt giấy và tái sử dụng chúng như giấy in bình thường , điều này giúp giảm lượng khí carbon thải ra trong quá trình in ấn.

Hệ thống sao chép của Loops được phối hợp bởi hai máy riêng biệt gồm một hộp mực đặc biệt sử dụng loại mực có thể tẩy xóa và một máy photocopy khác sử dụng nhiệt lực để làm sạch trang giấy. Sau khi xóa nội dung trên giấy , Loops sẽ cho phân loại tất thảy các trang giấy và loại bỏ những trang thiết bị hư ra khỏi hệ thống.

Theo người phát ngôn của Toshiba Tec , hệ thống có thể xóa 30 trang giấy/phút , nhờ vậy giúp giảm đến 80% lượng giấy cần thiết song song cắt giảm 60% lượng khí thải CO2 so với các loại máy photo mới ngày nay. Ngoài ra , mỗi trang giấy có thể tái sử dụng tới 5 lần.

Máy photocopy e studio 2006 là một trong nhiều sản phẩm mới thân thiện với môi trường mà Toshiba Tec đang chế tác , nhằm giúp công ty giảm lượng khí thải xả ra môi trường nhờ giảm tiêu hao năng lượng và sử dụng công hiệu các nguồn tài nguyên. Loops sẽ ra mắt tại Nhật vào tháng 2/2013 với mức giá khá cao , 1 , 41 triệu yen ( khoảng 17.000 USD ) , và dự định sẽ được xuất khẩu ra ngoại bang trong tháng 5/2013.

Tham gia bình luận