Hiện tượng: Khi ra lệnh in một bản in bất kỳ , máy in bị kéo giấy liên tiếp cho đến khi hết sạch giấy in ở khay cung cấp giấy in.

Nguyên nhân: Do hư hỏng của cuộn hút Selenoid , làm cuộn hút không kết nối được với chốt hãm vòng quay của bánh răng nối với ru lô cuốn giấy. Đây là do trên bề mặt của cuộn hút có một miếng đệm mút giúp giảm sự va đập của chốt hãm lên cuộn hút , sau một thời kì sử dụng miếng mút này trở nên bị lão hoá và chảy ra gây nên lớp keo dính , làm cho khi cuộn hút hoạt động chốt hãm sẽ bị dính vào cuộn hút và không nhả ra được. Sau chót dẫn đến không có lực hãm lên bánh răng chuyển động ru lô cuốn giấy , ru lô cuốn giấy sẽ quay liên tiếp cho đến khi hết giấy mới dừng lại.

Tiến hành sửa chữa máy in:

Bước 1: Dùng tua vít , loại 4 cạnh tháo các ốc vít của vỏ máy ra. Tháo ốc giữ cuộn hút rồi nhấc cuộn hút ra ngoài. Xem miếng mút ở trên bề mặt cuộn hút có bị lão hoá và chảy ra không , dùng tay ấn vào chốt hãm cuộn hút xem có bị dính vào bề mặt của cuộn hút không. Ví như có , tức là miếng mút đã bị hỏng , lúc này tiến hành theo ở bước 2.

Bước 2: Tháo chốt hãm của cuộn hút ra , khi tháo để ý không làm mất lò xo nối chốt hãm và cuộn hút. Dùng dao làm sạch bề mặt của cuộn hút và chốt hãm chỗ bị dính keo. Sau thời gian ấy lắp đặt lại cuộn hút như ban sơ. Bật máy photocopy trắng đen lên , in một đôi bản in test để kiên cố rằng máy in đã hoạt động tốt.

Dưới đây sẽ minh hoạ quá trình xử lí khắc phục và thay thế bộ phận kéo giấy trong máy in HP LaserJet 5L & 6 L.

Bước 1: Tháo toàn bộ vỏ máy in như đã chỉ dẫn trong bài máy photocopy toshiba cũ không kéo được giấy vào

Bước 2: Tháo cuộn hút trong máy in

Rút giắc cắm nối với cuộn hút ở vị trí 1 ra , tiếp theo dùng tua vít 4 cạnh tháo ốc giữ cuộn hút như ở vị trí 2. Rồi sau thời gian ấy nhấc cuộn hút ra ngoài. Minh hoạ vị trí giắc cắm và cuộn hút ở hình 1.

Tháo rời lò xo nối cuộn hút với chốt hãm ra , xem xét kỹ lưỡng kỹ bề mặt của cuộn hút. Để ý nếu thấy có keo dính bám vào bề mặt của cuộn hút và chốt hãm , hãy làm sạch lại như đã chỉ dẫn ở phần trên. Sau khi đã làm sạch chốt hãm cùng bề mặt của cuộn hút thì lắp lại như ban sơ. Bật máy photocopy e studio 453 lên và in thử một đôi bản in để kiên cố rằng cuộn hút đã hoạt động tốt trở lại. Hình 2 mô tả hình trạng của cuộn hút.

Tham gia bình luận