Sau chuyến tham quan Hà Nội trên xích lô trong 1 tiếng đồng hồ với giá 600 nghìn đồng, 2 du khách trả người lái xe 1,5 triệu đồng và nhận lại tiền thừa là 900 nghìn đồng tiền âm phủ.

Ngày 17/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp nam nữ du khách người Pháp tố lái xe xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa cho họ là tiền âm phủ.

Người đăng tải clip cho biết, cặp đôi là du khách đến từ Pháp. Khi cả hai đang tham quan tại Hà Nội, một người đạp xích lô cò kèo rồi đồng ý chở cặp đôi đi với giá 600.000 đồng cho 1 giờ đồng hồ.

Sau chuyến đi, 2 du khách trả người lái xích lô 1,5 triệu đồng và nhận lại tiền thừa là 900 nghìn đồng tiền âm phủ (bao gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng).

Sau đó, nam du khách nước ngoài cho người dân xem đoạn video quay lại hành trình du lịch Hà Nội bằng xe xích lô của mình, trong đó xuất hiện hình ảnh của người lái xe xích lô sử dụng chiêu trò trả lại tiền âm phủ cho khách.

Hình ảnh người lái xích lô lừa du khách nước ngoài. (Ảnh cắt từ clip)

Máy photocopy TOSHIBA E2309may photocopy minimay photocopy đa chức năng.

Tiền âm phủ người lái xích lô trả lại cho du khách. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip được đăng tải thu hút sự chú ý của rất nhiều người, hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của người lái xích lô. Đồng thời, nhiều người cho rằng cần truy tìm bằng được người đàn ông lái xích lô để đòi lại tiền trả cho vị khách nước ngoài và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm người lái xích lô.

“Cũng chỉ vì những thành phần thế này, bảo sao ngành du lịch nước nhà ngày càng kém. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm những hành vi làm xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam để có thể đón nhiều hơn nữa những du khách nước ngoài đến Việt Nam tham quan, du lịch”, nick Hoàng Ngân bình luận.

Tài khoản Kiều Giang viết: “Mọi người hãy chia sẻ hình ảnh để tìm ra người lái xích lô này rồi đưa cho cơ quan chức năng xử lý và lấy lại số tiền đó trả cho du khách để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước và con người Việt Nam”.

Theo VTC.VN

Tham gia bình luận