Mỗi ngày 8 tiếng tại công sở , vô vàn nguy cơ tật bệnh tiềm tàng từ đây luôn “nhăm nhe” tấn công sức khỏe của dân văn phòng. Tuy nhiên , một đôi lưu ý nhỏ về chế độ ăn uống có xác xuất giúp bạn phần nào “giải độc” cho cơ thể.

Kháng bức xạ: Ăn nhiều rong biển và rau xanh dành cho những nhân viên như lập trình viên phải làm việc với máy photocopy e stuido 280 trong thời kì dài.

Laminarin là thành phần hoạt tính sinh vật quan yếu trong rong biển. Y khoa lâm sàng ý là laminarin có công năng kháng bức xạ và cải thiện hệ thống miễn nhiễm. Ngoại giả , vitamin A cũng có hiệu quả chống ôxy hóa , nếu thiếu vitamin A có xác xuất khiến khả năng kháng bức xạ của thân thể bị sút giảm. Trong gan bò và gan cừu chứa hàm lượng vitamin A cao nhất , trong gang , ngỗng , lợn , tròng đỏ các loại trứng cũng rất giàu vitamin A. Trong cây cỏ , hàm lượng vitamin này không cao , nhưng có một loại vật chất dinh dưỡng được gọi là carotenoid , chất này khi ở trong thân thể con người có xác xuất chuyển hóa thành vitamin A. Trong rau củ có màu vàng , xanh sẫm thì hàm lượng carotenoid khá cao. Lưu ý , nếu muốn dùng các dược phẩm chứa vitamin A , nên hỏi chỉ đạo của bác sĩ.

Kháng bụi mực: tiết gà , vịt , lợn dành cho những công chức hành chính hoặc văn phòng , những người thường gặp mặt với máy photo in scan. Trong máy photocopy có chứa loại bột hiện ảnh chữ màu đen , loại bột bụi này do than bột gây nên , trong nó có chứa chất hóa học liên tưởng đến nitro có xác xuất gây ung thư.

Tiết lợn thường nhật được làm gọi là “chất tẩy rửa” thân thể. Sau khi các protein của huyết tương trong tiết lợn bị các enzym tiêu hóa và acid bao tử phân giải , sẽ sản sinh một loại vật chất có xác xuất giải độc. Loại vật chất mới này có xác xuất phát sinh phản ứng sinh hóa với bột bụi và các loại hạt kim khí có hại thâm nhập vào thân thể , rồi chuyển chúng thành phế vật khiến thân thể khó tiếp thụ và cần tiết ra ngoài.

Ngoại giả , tiết lợn có hiệu quả kháng ung thư , các vi lượng nguyên tố Cobalt trong tiết lợn có xác xuất phòng ngừa sự sinh trưởng của các khối u ung thư ác tính. Trong tiết lợn phân lập ra một loại vật chất được gọi là “kích tố sát thương” , có xác xuất xoá sổ các tế bào đã chết hoặc bị tổn thương , đồng thời có hiệu quả với các mô thương tổn khiến chúng dần phục hồi. Tiết gà và vịt cũng có hiệu quả na ná. Tuy nhiên loại thực phẩm này chỉ được dùng khi đã nấu chín.

Kháng kim loại: Sữa bò , đậu phụ dành cho những người làm nghề thuê máy photocopy cũ , hoặc gặp mặt với các chế phẩm in.
Mỗi ngày sáng tối nên uống sữa , trong bữa ăn nên tăng cường đậu phụ , cà rốt. Thành phần protein trong sữa có xác xuất kết hợp với chì trong thân thể gây nên hợp chất dung hòa , không chỉ ngăn chặn được việc thân thể tiếp thụ chì mà còn có xác xuất giúp bài tiết kim khí này. Còn cellulose trong các chế phẩm từ đậu ức chế sự tiếp thụ chì trong thực phẩm khi đã ở trong bao tử , canxi trong đậu có xác xuất kháng chì , giúp thân thể bài tiết chì , chất lượng cao cho việc giảm nồng độ kim khí chì trong máu. Trong cà rốt thì có một lượng lớn pectin , có hiệu quả giảm thuốc độc trong máu và đẩy nhanh việc tiết kim khí này.

( Theo Health.sohu.com )

Tham gia bình luận