Canon nối tiếp Sony , Panasonic và Nikon tham gia thị trường cho thuê máy photocopy toshiba không gương lật ( CSC ) với mẫu máy EOS M. Dưới đây là 10 chi tiết đáng để ý về mẫu máy này của Canon.

Cảm biến

Canon EOS M sử dụng cảm biến APS-C 18 , 1 megapixel , hệ số crop 1.6 tương tự máy ảnh ống rời ( DSLR ) Canon 650D , có kích thước vật lí ngang bằng cảm biến trong máy ảnh compact Sony và Samsung , song lớn hơn cảm biến trong máy Micro Four-Thirds của Panasonic , Olympus và cảm biến trong Nikon 1 V1/J1.

Tựa hồ Canon muốn dị biệt hóa nhiều hết mực có thể so với đối thủ chính Nikon , và tuyển trạch cảm biến lớn hơn. Một điểm lưu ý thú vị khác là EOS M không dùng cảm biến như loại của Canon G1X – mẫu máy ảnh compact cao cấp như phán đoán trước đó.

Ngàm và ống kính

Do không sử dụng gương lật , Canon giới thiệu ngàm ống kính “EF-M” trên EOS-M , được đặt sát với cảm biến hơn so với ngàm trên máy photo DSLR định dạng APS-C. Ngày nay , ngàm M chỉ có thể dùng với 2 ống kính mới: ống kit 18-55mm F3.5-5.6 và ống pancake 22mm f2. Với hệ số crop 1.6 , ống 22mm tương đương ống kính tiêu cự 35mm , là tuyển trạch xuất sắc cho chụp hình đường phố , đồng nghĩa với EOS M sẽ là đối thủ với Fuji X100 – mẫu compact cao cấp dùng cảm biến APS-C và ống kính 35mm.

Những người muốn dùng ống kính Canon khác ( như ống EF hay EF-S ) có thể nhờ tới bộ chuyển ngàm ống kính.

Chip của EOS M

Xét về nhiều mặt , EOS M là phiên bản mini của 650D , vì thế cũng có chung chip xử lý hình ảnh Digic 5. Digic 5 cũng xuất hiện trong nhiều máy ảnh cao cấp khác của Canon như EOS 1DX và EOS 5D Mark II. Chip hứa hẹn giảm nhiễu tại những nơi có ánh sáng yếu và đồng nghĩa với EOS M có thể quay phim full HD.

Hệ thống Hybrid AF

Canon EOS M dùng hệ thống lấy nét tự động lai ( Hybrid AF ) , phối hợp dễ dàng hệ thống chỉnh nét tự động theo pha và theo độ tương phản , hoạt động trong lúc quay video và khi kích hoạt chế độ Live View , mang lại trải nghiệm công nghệ không gương lật ở một chiếc máy ảnh DSLR.

Hoạt động

Phần nhiều hoạt động của EOS M có thể điều chỉnh thông qua màn hình cảm ứng ở phần lưng máy photocopy e studio 283. Người dùng cũng thao tác thủ công trên EOS M với bánh xe điều khiển để cuộn dọc menu và điều chỉnh các thiết lập như ưu tiên khẩu độ hay ưu tiên màn trập. Số nút bấm EOS M ít hơn các mẫu DSLR tương đương 35%.

Màn hình

EOS M dùng màn hình cảm ứng điện dung tương tự 650D , có thể truy cập các chế độ điều khiển chính từ thanh Quick Menu , lấy nét hay kích hoạt chụp hình ngay trên màn hình. Đây cũng là màn hình Clear View LCD II 3 inch độ phân giải 1 , 04 triệu điểm ảnh , hiển thị hình ảnh sắc nét và chi tiết.

Flash

Để giữ kích thước nhỏ gọn , EOS không tích hợp sẵn đèn flash. Canon tin rằng đèn flash không còn thông dụng vào ngày nay , khi mà chỉ cần độ nhạy sáng ISO của máy ảnh trong phần nhiều điều kiện ánh sáng là đủ.
Tuy nhiên , đèn flash gắn ngoài Speedlite EX90 cũng sẽ được bán kèm miễn phí cho người dùng và đương nhiên không thể tốt bằng đèn flash cho DSLR. Ngoài ra , hotshoe trên đỉnh máy đồng nghĩa người dùng có thể gắn mọi đèn flash tương thích vào EOS M.

Độ nhạy sáng

Cảm biến CMOS trên M có độ nhạy sáng từ 100-6400 và mở mang lên tới 12.800-25.600. Nhờ vào chip Digic 5 , Canon hứa hẹn khử nhiễu trong điều kiện ánh sáng thấp.

Bộ lọc sáng tạo

EOS M cũng đi theo khuynh hướng của nhiều máy ảnh hiện đại là tải sẵn nhiều bộ lọc hình ảnh. Canon cung cấp 7 bộ lọc , trong đó có Fish Eye và Toy Camera. Tuy nhiên , không giống như các đối thủ , các bộ lọc không thể vận dụng khi chụp hình RAW.

Giá bán và ngày ra mắt

EOS M không hề rẻ. Bộ EOS M cùng lens kit 18-55mm đắt giá xấp xỉ 1.200 USD. Các bộ khác như M + ống kính 22mm và ngàm EF-M đắt giá khoảng 1.375 USD , M + ống kính 18-55mm + ống kính 22mm đắt giá 1.484 USD.

Máy lên kệ vào tháng 10 năm nay và có 4 màu đen , bạc , đỏ , trắng.

Theo Ictnews

Tham gia bình luận